Công nghệ hình ảnh trên Tivi TCL

Công nghệ LED (Light Emitting Diode – Diode phát quang)

Tivi màn hình LED cho thiết kế mỏng hơn
Tivi màn hình LED cho thiết kế mỏng hơn

Công nghệ đèn LED hoạt động dựa trên hệ thống đèn nền LED nhỏ, được thiết kế theo các khung viền. Ưu điểm của công nghệ này là tạo ra được nhiều ánh sáng, ít tỏa nhiệt cũng như lượng điện năng tiêu thụ tương đối thấp.

Nhờ vào công nghệ này, hình ảnh trên tivi TCL hiển thị với độ tương phản caomàu sắc trở nên tươi sáng hơn. Ngoài ra, công nghệ này còn giúp tivi mỏng hơn, cũng như tiết kiệm hơn đến 40% lượng điện năng tiêu thụ nếu so với các tivi thường.

Công nghệ này là một công nghệ hình ảnh cơ bản nhất trên tất cả các Tivi Led TCL.

Công nghệ ánh sáng tự nhiên I và II

Nhằm giúp mang đến cho người xem tivi những trải nghiệm hình ảnh tốt không gây hại mắt. Tivi TCL đã ứng dụng vào công nghệ ánh sáng tự nhiên, giúp tái tạo lại hình ảnh chân thật và rực rỡ y như ánh sáng bên ngoài môi trường.

Ngoài ra, mới đây TCL vừa cho ra mắt công nghệ ánh sáng tự nhiên thế hệ II, với 4 lớp ánh sáng cuối cùng là ánh sáng phân cực tròn (gần giống với ánh sáng tự nhiên) nên giúp những tia sáng phát ra một cách liên tục không bị ngắt quãng, giúp cho mắt người xem nhìn lâu không bị mỏi.

Công nghệ ánh sáng tự nhiên cho hình ảnh chân thật

Với hai công nghệ này, sự khác biệt mà mắt thường có thể nhìn thấy là với những cảnh tối, đèn nền LED tự biết giảm bớt sự phát sáng bằng cách điều chỉnh ngay lập tức ánh sáng nền và tự động điều chỉnh độ tương phản động giúp hiển thị hình ảnh chân thực và đẹp hơn.

Công nghệ này cũng được áp dụng trên hầu hết các tivi LED TCL như: L24B2800, L40B2820

Công nghệ Dynamic Contract

Công nghệ Dynamic Contract
Công nghệ Dynamic Contrast độ tương phản cao

Công nghệ Dynamic Contrast là một công nghệ mới được các tivi TCL như L32T3610, B2600ứng dụng. Công nghệ này cho phép mang đến độ tương phản cao, giúp mang đến những hình ảnh sắc nét đến từng chi tiết.

Công nghệ này còn có cơ chế tự động thay đổi độ tương phản phù hợp với kênh và nguồn phát (Cơ chế tự động thay đổi theo nội dung nên bạn không cần phải điều chỉnh phức tạp). Ngoài ra, công nghệ này còn giúp các hình ảnh luôn được thể hiện chân thật mà không gây mỏi mắt khi xem tivi trong thời gian dài (rất tốt cho người lớn tuổi và trẻ em).

Công nghệ Upscaling nâng cấp chất lượng hình ảnh

Công nghệ Dynamic Contrast độ tương phản cao
Công nghệ Upscaling của TCL

Ngày nay, với các nội dung 4K (4K là gì?) còn khan hiếm, thì việc trải nghiệm hình ảnh 4K vẫn còn là “xa xỉ”. Hiểu được điều đó, tivi TCL đã ứng dụng vào công nghệ Upscaling cho các tivi TCL 4K của mình.

Công nghệ này cho phép tăng cường độ phân giải hình ảnh, nhờ vào đó những hình ảnh với độ phân giải cao (Full HD, 2K) sẽ được tinh chỉnh một cách chính xác về chất lượng, cuối cùng mang đến cho người xem chất lượng hình ảnh gần với 4K nhất (hay còn gọi là UHD). Công nghệ này xuất hiện trên model tivi 4K L49, L55 của TCL.

Công nghệ Wide Viewing Angle – Góc nhìn rộng

Công nghệ Wide Viewing Angle mở rộng góc nhìn tối ưu
Công nghệ Wide Viewing Angle mở rộng góc nhìn tối ưu

Wide Viewing Angle cũng là một công nghệ mới được TCL cải tiến gần đây cho các mẫu như L55C6-UF, 49P3CFS nhằm nâng cao trải nghiệm hình ảnh cho người dùng tivi TCL.

Các sản phẩm ứng dụng công nghệ này được mở rộng góc nhìn tối ưu, độ sáng cũng được tăng cường tương thích với góc nhìn cho mọi người nhìn rõ hình ảnh, màu sắc đến từng chi tiết ngay cả khi đang ngồi ở các vị trí hạn chế tầm nhìn, góc lệch.

Công nghệ Wide Viewing Angle hạn chế các hiện tượng nhiễu màu, chói mắt cho người dùng xem tivi thoải mái, thưởng thức các chương trình giải trí, phim ảnh, chơi game… tận hứng, thú vị hơn.

Công nghệ Micro Dimming – Tối mờ cục bộ

Công nghệ Micro Dimming điều chỉnh độ sáng tối cho hình ảnh hiển thị sống động hơn
Công nghệ Micro Dimming điều chỉnh độ sáng tối cho hình ảnh hiển thị sống động hơn

Công nghệ Micro Dimming cải thiện vấn đề sáng tối cho hình ảnh hiển thị trên tivi TCL, tăng cường chất lượng hình ảnh, làm dịu đôi mắt người xem.

Micro Dimming phân tích nội dung hình ảnh trên tivi thành hàng trăm vùng ảnh nhỏ riêng biệt, tự động điều chỉnh độ sáng, tối theo từng vùng, tăng cường độ tương phản cho hình ảnh (độ tương phản này đặc biệt rõ ràng khi bạn trải nghiệm tivi trong bóng tối), đem đến cho mọi người những hình ảnh sống động, đẹp mắt và gần với hình ảnh thực tế nhất.

Có rất nhiều mẫu tivi TCL đang ứng dụng công nghệ này như L55P65-UF, L50P65-UF, 32S6500,…

Công nghệ Local Dimming – Làm mờ cục bộ

Công nghệ Local Dimming nâng cao độ tương phản cho hình ảnh, cho sắc đen hiểu thị sâu hơn
Công nghệ Local Dimming nâng cao độ tương phản cho hình ảnh, cho sắc đen hiểu thị sâu hơn

Local Dimming hay làm mờ cục bộ được sử dụng phổ biến cho các tivi màn hình LED, giúp nâng cao độ tương phản cho hình ảnh, cụ thể là nó sẽ làm mờ tối cục bộ vùng hình ảnh tối và tăng độ sáng cho những vùng hình ảnh sáng trên màn hình.

Công nghệ này giúp sắc đen trên màn hình hiển thị tối hơn, sâu hơn, cải thiện độ chi tiết cho các hình ảnh tối, cho bạn thưởng thức các cảnh phim, chương trình giải trí trên tivi tuyệt vời, chân thật và tốt cho mắt hơn. Những mẫu tivi TCL đang sử dụng công nghệ Local Dimming đơn cử như 65R617, 55R617, 55S517…

Có thể nói, với những công nghệ hình ảnh và âm thanh đã trang bị cho mình, tivi TCL đã thật sự xóa được định kiến “hàng rẻ không có công nghệ cao” mà các người dùng công nghệ thường “đánh đồng” cho các sản phẩm điện tử đặc biệt là tivi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.