TOP 5 mẹo sử dụng điều hòa cho gia đình có trẻ em

Điều hòa hòa trở thành vật dụng “cứu nguy” của hầu hết các gia đình nhưng sử dụng điều hòa sao cho đúng cách, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ thì không phải ai cũng cũng biết để tránh. Cùng Thiên Phú theo dõi bài viết trên để tìm hiểu thêm

TOP 5 mẹo sử dụng điều hòa cho gia đình có trẻ em

Điều hòa hòa trở thành vật dụng “cứu nguy” của hầu hết các gia đình nhưng sử dụng điều hòa sao cho đúng cách, đặc biệt với các gia đình có trẻ nhỏ thì không phải ai cũng cũng biết để tránh. Cùng Thiên Phú theo dõi bài viết trên để tìm hiểu thêm 5 mẹo vặt khi sử dụng điều hòa.

thiên phú

Hãy áp dụng 5 mẹo nhỏ dưới đây khi sử dụng điều hòa để tiết kiệm điện và đảm bảo sức khỏe:

Chú ý hướng gió của điều hòa : Trẻ nhỏ nên tránh gió lạnh từ điều hòa thổi gió trực tiếp vào người, đặc biệt là các khúc đầu. bụng và ngực vì vậy rất dễ khiến trẻ bị cảm lạnh.

Hiện nay đã có nhiều nhãn hãng điều hòa chú ý đến việc thiết kế cánh đảo gió để hơi lạnh không thổi trực tiếp vào người dùng. Hai dòng điều hòa LG và Panasonic sẽ giúp điều khiển hướng luồng gió một cách thông minh, không gây cảm giác quá lạnh.

Được thiết kế ở trên thân máy cùng công nghệ làm lạnh tản nhiệt, điều hòa LG và Panasonic sẽ mang đến luồng gió mát lạnh dễ chịu, đều khắp căn phòng.

thiên phú

25-28 độ C là nhiệt độ lý tưởng : Theo khuyến nghị của các chuyên gia, nhiệt độ lý tưởng khi sử dụng điều hòa cho các gia đình có trẻ nhỏ nên từ 25 – 28 độ C để mức chênh lệch nhiệt độ giữa trong nhà và ngoài trời không quá lớn. Trước khi đưa trẻ ra ngoài, nên tắt điều hòa, mở toàn bộ cửa phòng để trẻ thích nghi với nhiệt độ ngoài trời. Ngược lại, khi trẻ vừa đi ra ngoài về và có mồ hôi cũng không nên bật điều hòa ngay.

Đảm bảo không khí trong lành : Dọn dẹp nhà cửa thường xuyên, không nên bật máy lạnh liên tục cả ngày mà hãy để không khí trong phòng được lưu thông với bên ngoài, tránh để quá nhiều đồ dùng trong phòng là những biện pháp tốt giúp duy trì bầu không khí thoáng đãng trong phòng.

thiên phú

Một số dòng điều hòa hiện được tích hợp thêm chức năng lọc không khí. Thậm chí, tính năng lọc không khí còn có thể vận hành độc lập ngay cả khi chức năng làm mát hay sưởi ấm của điều hòa không hoạt động, thay thế hoàn toàn máy lọc không khí thông thường.

Duy trì độ ẩm trong phòng : Nhiều người lo lắng khi sử dụng điều hòa sẽ khiến khô da, ảnh hưởng không tốt đến làn da mỏng manh và nhạy cảm của trẻ. Để khắc phục điều này, các mẹ có thể đặt một chậu nước trong phòng để tăng độ ẩm không khí hoặc sử dụng máy tạo ẩm.

thiên phú

Điều hòa LG và Panasonic có khả năng duy trì độ ẩm trên da lên đến 98%, giúp bảo vệ làn da nhạy cảm của trẻ nhỏ.

Bảo dưỡng, vệ sinh điều hòa thường xuyên : Hãy vệ sinh màng lọc điều hòa 2 tuần/lần và bảo dưỡng điều hòa định kỳ theo khuyến nghị của nhà sản xuất để máy điều hòa trong gia đình bạn phát huy tối đa hiệu quả sử dụng.

Với bài viết này sẽ giúp ích được cho những gia đình nào có trẻ nhỏ để tránh các trường hợp xấu nhất sảy ra khi sử dụng điều hòa.

Điện máy Xuân Minh Chuyên cung cấp các mặt hàng điện máy, điều hòa giá tốt nhất Hà Nội

Địa chỉ: 246 Láng Hạ, Nhân Chính, Đống Đa, Hà Nội

Fanpage: https://www.facebook.com/dienmayxuanminh/

Số điện thoại: 0911 09 8866

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

.